Giỏ hàng: 0 sản phẩm - 0đ

Trước khi chọn mua tủ sấy bát đĩa công nghiệp chắc hẳn các bạn đã tham khảo rất nhiều trên mạng hoặc dạo quanh một vòng thực tế trên thị trường. Tuy nhiên để có cái nhìn tổng quát và cũng rất chi tiết về từng loại tủ sấy, tính năng, cấu tạo tủ sấy thì không phải ai cũng nắm được. Bài viết dưới đây chia sẻ một số kinh nghiệm lựa chọn tủ sấy bát đĩa của tác giả, mời các bạn tham khảo.

Dung tích hay kích thước tủ sấy:

Thông thường có 3 loại chủ yếu:

  • Loại 600L: D600xR600xC1700(mm)
  • Loại 900L: D900xR600xC1700(mm)
  • Loại 1200L: D1200xR600xC1700(mm)

Một số sản phẩm có kích thước nhỏ hơn thì dung tích cũng sẽ nhỏ hơn và để được ít bát đĩa hơn, quý vị có thể tính bằng cách lấy dài x rộng x cao: ví dụ: 600x600x1700 : 1000.000 = 612 lít

Hãy hỏi nhà sản xuất nếu bạn muốn đặt theo kích thước yêu cầu, tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn một chút so với tủ bán sẵn

Có bao nhiêu tầng để bát đĩa:

Tủ có nhiều tầng thì để được càng nhiều bát đĩa, với tủ chiều cao 1.7m thường được làm sẵn 5 tầng + 1 đáy để đồ. Việc bớt đi 1 tầng cũng bớt đi khá nhiều chi phí.

Các tầng thiết kế nan như thế nào:

Nguyên tắc cơ bản khi thiết kế các tầng nan là: với bát phải úp nghiêng được, không úp nằm, với đĩa phải có thanh gài đĩa đứng, nếu úp thêm ca cốc thì các nan được đan ô vuông nhỏ để chống nghiêng đổ.

Do vậy nếu các tầng mà thiết kế đồng loại một loại nan ngang thì chỉ úp được bát, không úp được đĩa, hoặc đĩa chỉ để nằm rất bất tiện, khó khô thoáng.

Các nhà sản xuất chuyên nghiệp sẽ thiết kế nan vỉ phù hợp, thường sử dụng dây đặc thay vì nan ống rỗng. Nan ống rỗng không thể làm thanh gài đĩa được.

Một tầng úp bát của tủ 600L KT 600x600x1700 thường gài được ~64 bát con; Tầng đĩa gài được khoảng 40 đĩa to nhỏ.

Loại điều khiển và linh kiện điều khiển:

Linh kiện trong một bộ tủ sấy thường gồm: Thanh nhiệt hoặc bóng nhiệt, điều khiển nhiệt độ tự động, điều khiển thời gian, các nút tắt bật, quạt thông gió

Các loại điều khiển dạng cơ sẽ bền hơn và dễ sửa chữa hơn loại cảm ứng hoặc sử dụng bo mạch phức tạp.

Điều khiển cơ có sử dụng khởi động từ để đóng cắt dòng điện sẽ bền hơn loại điều khiển cơ đóng ngắt trực tiếp do vậy giá thành linh kiện cũng đắt hơn khá nhiều. 

Núm điều khiển nhiệt độ nên chọn loại chính hãng, có độ bền cao. Các sản phẩm hàng chợ với chi phí chỉ bằng 1/10 núm chính hãng nhưng hoạt động không chính xác, dễ phải sửa chữa thay thế.

Điều khiển thời gian loại sử dụng đóng cắt trực tiếp không qua khởi động từ sẽ tiết kiệm chi phí hơn, kém bền hơn và không vặn ngược thời gian được khi lỡ vặn quá

Chế độ khử khuẩn của tủ sấy:

- Khử khuẩn bằng nhiệt độ cao và làm khô: chắc chắn phải có

- Khử khuẩn bằng tia cực tím (UV): có thì tốt hơn, đồng nghĩa đắt tiền hơn

- Khử khuẩn bằng ozone: Không cần thiết. Loại ozone gắn tủ sấy trên thị trường thực tế công suất cực thấp, gọi là có, không hiệu quả, dễ hỏng hóc. Loại công suất đủ lớn để sử dụng hiệu quả thì kích thước rất lớn, giá thành quá cao.

Có cần quạt thông gió luôn chuyển khí nóng: phải có

Quạt thông gió giúp luôn chuyển đều không khí, bát đĩa nhanh khô, tiết kiệm điện và thời gian sấy.

Về cấu tạo tủ sấy:

Lựa chọn tủ sấy 3 lớp hay 1 lớp? 

Do thời gian sấy bát đĩa thường rất nhanh, nhiệt độ sấy không cao nên việc lựa chọn tủ sấy 3 lớp giữ nhiệt là không cần thiết. Tủ sấy 3 lớp có giá bán cao hơn khá nhiều so với tủ sấy 1 lớp.

Cánh tủ sấy có thể lựa chọn loại cánh kính, cánh inox kín, tuy nhiên cũng không nên lựa chọn loại kính nhiều lớp vì không cần thiết mà giá thành lại cao.

Một số tủ sấy bát thực tế chỉ thiết kế thân vỏ 1 lớp nhưng lại làm cửa kính 2 lớp là một sự lãng phí không cần thiết.

Điều sau cùng: Hãy lựa chọn nhà cung cấp uy tín, có kinh nghiệm sản xuất và không quên xem sản phẩm thực tế để có cái nhìn đúng đắn nhất về chất lượng sản phẩm.

Quý khách cần tư vấn thêm về tủ sấy bát đĩa xin vui liên hệ 0904103345 hoặc tham khảo các sản phẩm chất lượng tại đường link sau: https://sieuthiinox.com/san-pham-inox/tu-say-bat-dia


Tham khảo: